Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Món ngon bánh căn nóng giòn Đ�� Lạt

rộng rãi du khách tới Đà Lạt truyền tai nhau về hương vị của món bánh căn – món "nhất định cần thử" khi đặt chân đến đây bởi ở Đà Lạt đi hướng nào bạn cũng với thể thấy bán bánh căn.

Bánh căn Đà Lạt - Ảnh: Huyền Trần

Bánh căn Đà Lạt

Theo những người dân Đà Lạt cho biết, bánh căn Đà Lạt được nhập cư từ những người dân miền Trung. Tuy nhiên, qua bàn tay chế biến khéo léo độc đáo riêng của con người Đà Lạt, du khách dần dần cảm nhận hương vị bánh căn vô cùng nhẹ nhàng thanh đạm và thơm ngon lạ lùng, ẩn đựng nét tinh túy cực kỳ riêng của Đà Lạt mà ko nơi nào mang được.

Dọc theo các con phố nhỏ trên cung đường hành trình khám phá thành phố xứ sở sương mù, bạn ko khó sắm ra các quán bánh căn nóng hổi. Bởi hình ảnh cái lò than lớn, mang phổ biến "lỗ tròn" trên bề mặt, lò luôn nghi ngút khói thơm lừng, khiến ai đi ngang cũng muốn giới hạn chân nán lại.

Hình ảnh chiếc lò than ,có nhiều

Hình ảnh loại lò than ,có đa dạng "lỗ tròn" trên bề mặt vô cùng đỗi thân quen

>>> Tin thêm: tour ghep xuyen viet

Bánh căn là một dòng bánh được xếp vào hàng dân dã cần nguyên liệu khiến ra bánh cũng ko mang gì là cầu kỳ, khó kiếm. Nguyên liệu khiến bánh căn chủ yếu là từ các mẫu gạo bình thường. Nhưng để sở hữu được những cái bánh căn thơm giòn, người bán cần chú tâm vào khâu pha chế.

Bột gạo khiến bánh căn được pha chế theo một công thức đặc biệt: Gạo được ngâm nước, sau đấy xay mịn cùng sở hữu một ít cơm khô, bột được đổ trên khuôn đất hình tròn và nướng trực tiếp trên lò than hồng.

 Trứng được đổ trên mặt bánh, tạo thành nhân bánh - Ảnh: Huyền Trần

Trứng được đổ trên mặt bánh, tạo thành nhân bánh

Bánh căn Đà Lạt trở nên đặc trưng khi kết hợp rộng rãi có rộng rãi loại nhân theo khẩu vị của thực khách. Nhân bánh sở hữu thể là trứng cút, trứng gà ta, trứng vịt được đổ trên mặt bánh khi bột bánh đã se gần chín. giả dụ ko dùng trứng, thực khách với thể tìm cho mình nhân hải sản, ko thì chút đậu xanh đã xôi chín vàng ươm siêu bùi.

Bột gạo đã được xay nhuyễn từ hôm trước được các cô chủ quán đổ vào những khuôn tròn. Tiếp tới, những quả trứng được đập thật đều tay và đưa vào giữa khuôn, vàng ươm tô điểm trên nền bột bánh trắng phau.

Công đoạn đổ bánh vào khuôn - Ảnh: Huyền Trần

công đoạn đổ bánh vào khuôn

Khuôn bánh được đậy nắp, tiếng than tí tách nổ lộp độp càng khiến thực khách ngồi chờ nóng ruột muốn thưởng thức ngay.

một yếu tố quan trọng làm cho cần vị ngon của bánh không thể thiếu ấy là nước chấm. Nước chấm của món bánh căn Đà Lạt được pha chế rất khéo theo cá tính đúng vị của người Đà Lạt, gồm nước mắm pha với chút mỡ hành và chút ớt hoặc sa tế, hoặc mắm nêm pha cùng nước mỡ hành và xíu mại.

>>> Thông tin khác: tour ghép cần thơ

 Nước chấm mỡ hành ăn kèm pha đúng vị của người Đà Lạt - Ảnh: Huyền Trần

Nước chấm mỡ hành ăn kèm pha đúng vị của người Đà Lạt

dòng ngon nhất của bánh căn là chấm ngập cặp bánh còn nóng hôi hổi vào chén nước chấm, rồi cắn một miếng bánh đã thấm nước chấm nồng vị ớt, béo ngậy mùi hành phi.

Vị thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng của bột gạo xay tan nhẹ cùng vị bùi bùi, béo béo của trứng cút hoặc trứng vịt, cùng dòng thơm đậm đà rất riêng của nước mắm, mọi hòa quyện và tan nhẹ trên đầu lưỡi dường như xua tan hết loại lạnh của xứ sở trên cao nguyên này.

mang mỗi 1 cặp bánh sở hữu giá dao động từ 3.000 – 5.000 đồng tuỳ thuộc vào nhân bánh, bánh căn mang thể ăn vào buổi sáng như món điểm tâm nhưng chuộng nhất là ăn vào buổi chiều tối.

Chính do đó, trong các buổi chiều se lạnh, được ngồi quần bên bếp lửa hồng thưởng thức từng dòng bánh căn nóng hổi, thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn vừa ngắm cảnh đẹp của thành phố sương mù khi chiều xuống thì "không còn gì bằng". Du khách bỗng nhớ đa dạng hơn, yêu nhiều hơn hương vị mộc mạc của một loại bánh miền quê…

Đĩa bánh căn nóng hổi, xua tan cái lạnh đầu đông - Ảnh: Huyền Trần

Đĩa bánh căn nóng hổi, xua tan loại lạnh đầu đông

>>> Có thể bạn quan tâm: tour ghep phu quoc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét