Chủ Nhật, 21 tháng 8, 2016

5 món ăn đi vào lòng người của Phú Quốc

tới Phú Quốc giữa muôn vàn của ngon vật là nhưng tôi vững chắc rằng những món ăn sau khiến khách du lịch ko thể không nhớ đến và xao xuyến mãi không thôi

một. Gỏi Cá Trích

Cá trích tươi cuốn bánh tráng có đủ chiếc rau, ít dừa nạo, chấm mang nước mắm hảo hạng là món ăn khoái khẩu ở Phú Quốc, hoàn toàn ko tanh mà chỉ thấy mùi thơm của rau rừng, vị béo của dừa và miếng cá thật giòn ngọt. những quán ăn, nhà hàng Phú Quốc bán gỏi cá trích với giá khá dễ chịu, trung bình 100.000 VND/dĩa hai người ăn.

goi-ca-trich-Phu-Quoc

mang một điều người dân Phú Quốc luôn chú ý thực khách là lúc ăn gỏi cá trích cần uống chút rượu sim, bởi cá trích có rất nhiều đạm và còn tươi sống, khi ăn gỏi cá dùng chút ít men để tốt cho tiêu hóa. Nước chấm gỏi cá trích cũng vô cùng đăc biệt, nó được khiến cho từ ớt, tỏi và đậu phộng rang. hầu hết các thiết bị này được đâm (giã) nhuyễn rồi trộn lại sở hữu nhau, pha thêm nước mắm chính hiệu Phú Quốc sẽ tạo ra một hương vị vừa cay nồng, thơm lừng và khó quên khi chấm có gỏi cá trích.

>>> Tin liên quan: tour ghep con dao

2. Ghẹ Hàm Ninh

Ghẹ Hàm Ninh giá từ 120.000-180.000 VND/kg tùy nhỏ lớn nhưng ghẹ lớn Phú Quốc cũng chỉ bằng ghẹ mới đẻ ở miền Trung. Ghẹ to quá ăn ko ngon, ghẹ bé quá thì không mang thịt. phải lựa cái khoảng 6-7 con 1 ký, thích ăn gạch thì lựa ghẹ dòng, thịt nhiều thì ăn con đực, ghẹ chắc là ghẹ ngon.


Ghe Ham Ninh

3. Ốc hương nướng muối ớt, sò quạt nướng mỡ hành, mực trứng nướng

Đây là những món ăn cũng siêu đáng thử lúc đến sở hữu Phú Quốc. Đĩa ốc, sò thêm ngon miệng bởi nguyên liệu tươi rói, vừa ăn vừa thổi và hít hà trong vị ớt cay nồng, cực kỳ hấp dẫn. các món này sở hữu thể mua thấy toàn bộ doanh nghiệp hay tại chợ đêm Dinh Cậu.

Ốc hương nướng than hồng

Ốc hương nướng than hồng

>>> Tin thêm: tour ghép sài gòn

4.Còi biên mai nướng

Còi biên mai chính là hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh con sò biên mai. sở hữu số đông cách chế biến món còi biên mai: xào cùng có nấm đông cô, nấm rơm, củ hành cộng cải bẹ xanh. Tuy nhiên, có người sành ăn muốn thưởng thức hương vị nguyên sơ của biển cả thì ko gì qua nổi món còi biên mai nướng muối ớt. loại mặn mà của muối, mẫu cay xé lưỡi của ớt càng nâng tầm vị ngọt của còi biên mai. Và cũng chỉ chế biến bằng bí quyết này thì còi biên mai mới giữ được độ dai và giòn hết chỗ chê.


coi bien mai nuong

5 .Nấm Tràm

Nấm tràm chỉ có ở Phú Quốc vào mùa mưa (tháng 4 tới tháng 9). nếu bạn đến vào mùa khô, nấm tràm cứng cáp là cái đã được phơi khô hoặc trữ đông, ko thể ngon bằng nấm vừa hái. Nấm tươi được nấu mang hải sản như tôm, cá, mực. Nấm khô thì xào sở hữu bào ngư hoặc hải sâm. Món gà giò luộc vừa chín đến, cho nấm tươi mới hái vào sẽ cho ta món súp nấm thơm lừng. Thưởng thức món canh nấm tràm bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nấm, thơm nồng của tiêu và đậm đà hơn lúc bạn dùng chung có nước chấm nước mắm cá cơm Phú Quốc.

nam-tram3

>>> Thông tin khác: tour ghep phu quoc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét