Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016

Du lịch cần thơ về làm qu��

Bạn đang băn khoăn lúc đi du lịch phải Thơ mua gì về khiến cho quà cho người thân, bạn bè. chúng tôi xin giới thiệu có bạn một số đặc sản làm quà khi du lịch phải Thơ.

Bánh tét lá cẩm, nem chiếc Răng

Ở phải Thơ, bánh tét ngon nhất thuộc về gia tộc họ Huỳnh ở Bình Thuỷ. Con cháu họ Huỳnh đã làm cho đòn bánh tét độc đáo hơn bằng cách nấu lá cẩm lấy nước xào nếp dẻo sở hữu nước cốt dừa và dùng thịt, trứng vịt muối khiến cho nhân.

du-lich-can-tho-mua-gi-ve-lam-qua

Món quà mà phổ biến người dân cái Răng hay tặng khách phương xa chính là món nem chua nức tiếng của quê nhà. Việc mua sắm món đặc sản này cũng siêu dễ dàng chỉ nên đi xe 15 – 20 phút từ trung tâm TP nên Thơ đi về phía Nam chừng 5km, vừa qua cầu cái Răng là đã đến "làng nem". Nem là một sản vật mà du khách mang thể sắm về khiến quà. Nem dòng Răng gọn, nhẹ, dễ có đi xa, sở hữu thể để được lâu.

>>> Tin khác: tour ghep con dao

dòng Răng sở hữu những "lò" nem nức danh như "Minh Thu", "Bà Năm", "Cô Hương", "Cô Phúc"… nằm dọc theo Quốc lộ một. Nem chua loại Răng cùng nem Lai Vung, là hai đặc sản khá nức danh của vùng ĐBSCL. Hai mẫu nem này với hương vị khác nhau: nem Lai Vung đa dạng bì, vị chua ngọt, màu đỏ hồng, tương đối dai thì nem loại Răng nhiều thịt hơn bì, vị chua thanh, ko dai, hậu ngọt.

Ca cao Phong Điền

Phong điền nức tiếng mang chợ nổi Phong Điền với vườn trái cây xum xuê trĩu quả mang đủ cái cây trái, như: dâu hạ châu, cam, quýt, vú sữa, măng cụt, táo, ổi….Ngoài ra, sở hữu 1 dòng cây nổi danh với dòng nước uống thơm, ngon bổ dưỡng đó là cây Ca Cao. trường hợp mang dịp về cần Thơ bạn đừng bỏ lở chuyến tham quan vườn cây Ca Cao của chú Mười Cương.

Vườn ca cao Mười Cương hiện có 1ha, có hơn 2.000 gốc ca cao, gồm trên 15 giống ca cao những chiếc. Vườn ca cao mang nét đặc trưng: những dòng cây cóc, xoài, măng cụt tầng trên, tạo bóng mát cho cây ca cao sinh trưởng .

du-lich-can-tho-mua-gi-ve-lam-qua3

tới đây du khách ko chỉ cảm nhận được cuộc sống thanh bình của vùng quê, ngoại trừ vườn gió mát, trái ngon mà còn cảm nhận được sự chất phát bình dị của người dân nơi đây.

Để với được bột ca cao thơm ngon mà chúng ta thường tiêu dùng làm nước uống thì người trồng ca cao bắt buộc trải qua phổ biến công đoạn.

Từ trái Ca Cao già hái từ trên cây xuống chẻ vỏ ra để lấy phần ruột bên trong. Phần ruột có màu trắng nhìn rất đẹp mắt. Sau đó lấy phần ruột trái Ca Cao đấy đem ủ từ 6 – 7 ngày cho một phần lớp vỏ mỏng bên ngoài tách ra rồi đem phơi nắng cho tới khi thấy hạt Ca Cao khô lại.

>>> Có thể bạn quan tâm: tour ghep sai gon

Tiếp tục lấy hạt Ca Cao đã phơi đem rang nóng lên tiêu dùng nồi đất nung rang hạt ca cao bằng lửa củi ở nhiệt độ cao tới lúc hạt sở hữu mùi thơm đặc biệt của ca cao bay lên, lan tỏa ra bên cạnh. khi này hạt đã chín, đổ ra các tấm đệm làm cho bằng sợi lác để cho nguội rồi bóc lớp vỏ lụa mẫu bỏ.

công đoạn tách vỏ lụa khi này tốn đông đảo công sức và đòi hỏi người làm nên cần kiên trì. mang hầu hết phương pháp để bóc vỏ lụa; với thể dùng lực ngón tay chiếc để bóc vỏ, phương pháp này khiến đầu ngón tay vô cùng đau không làm được số lượng nhiều. có thể sử dụng cối đá (dùng xay bột gạo) đẩy con đội lên, cho thớt cối với độ hở sao cho lúc cho hạt cacao vào xay mang thể bể làm hai hoặc bể ba. Sau lúc xay xong cho vào thúng tre, mua nơi nào mang gió mạnh trải đệm ra và giê, (giống giê lúa) sức gió đẩy vỏ lụa ra phía trước.

Sau khi thực hiện chiếc bỏ 1 số vỏ lụa nhỏ và nhẹ bay đi, còn 1 số vỏ lớn ở lại, tiếp tục sử dụng mo cau, hoặc dùng nia đan bằng tre sảy tách tiếp tục mẫu bỏ những vỏ lụa còn lại (ngày nay hiện đại hơn người ta sử dụng quạt gió). quá trình này đòi hỏi sự tinh ý, khéo léo kết hợp sự mềm mại của đôi tay mới làm được.

Trải qua giai đoạn bóc vỏ lụa rất công phu, khi này còn lại nhân của hạt ca cao cho vào cối tiêu dùng chày giã nhuyễn sẽ thành bột Ca Cao với thể pha nước sôi, cho thêm đường hoặc sữa tùy vào sở thích người dùng.

ngoài ra từ hạt Ca Cao mang thể làm kẹo Ca Cao, bơ Ca Cao, rượu Ca Cao. Nghiên cứu gần đây của Đại học California, San Francisco (Mỹ) cho thấy 1 cốc cacao vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn giảm thiểu 15% nguy cơ mắc những bệnh ung thư (nhất là ung thư đường ruột và dạ dày), giúp tỉnh táo hơn trong công việc, làm giảm hội chứng mệt mỏi, ổn định đường huyết, với lợi cho tim…Một thực phẩm cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng đang chờ bạn đến khám phá.

du-lich-can-tho-mua-gi-ve-lam-qua4

tới đây vừa được tận hưởng không khí trong lành của vườn ca cao, vừa không phải đau đầu bởi câu hỏidu lịch phải Thơ sắm gì làm cho quà lại vừa được trải nghiệm cách chế biến, thưởng thức và mang thể sắm các sản phẩm ca cao về để khiến cho quà cho người thân, bạn bè.

>>> Tham khảo tour: tour ghep tay nguyen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét