Phú Yên hấp dẫn du khách ko chỉ bởi những thắng cảnh đẹp nổi danh mà còn ở những món ăn ngon, hấp dẫn, đặc thù là món cháo hàu bổ dưỡng.
Cháo hàu Ô Loan ngon nổi tiếng Phú Yên
Hàu với quanh năm nhưng thịt hàu ngon nhất lúc vào cuối xuân đầu hạ, lúc này các con hàu mập và mọng nước. Để bắt được hàu, người dân biển nên đi từ sớm. giai đoạn cạy hàu cực kỳ công phu bởi chúng bám chặt vào các vỉa đá, thành cầu, bờ đá hay các rạn san hô, đa dạng người phải dùng dao sắc để nạy.
các con hàu với lớp vỏ xù xì nhưng bỏ lớp vỏ bên cạnh là phần ruột trắng, thịt ngon. Người ta sở hữu thể chế biến thành rộng rãi món như hàu nướng, hàu nhúng dấm, nấu canh… nhưng dễ ăn và dễ khiến nhất vẫn là cháo hàu. Món ăn này phù hợp để sử dụng bất đề cập thời điểm nào trong ngày.
Món cháo hàu Ô Loan từ lâu đã nức tiếng sắp xa.
Món cháo hàu ngon bắt buộc chọn dòng gạo đỏ, thêm 1 chút gạo nếp cho sánh và thơm ngon. Gạo được ngâm qua, vo sạch rồi cho lên bếp ninh nhừ tới lúc hạt gạo nở bung, sóng sánh nhựa. Hàu được rửa sạch, lấy ruột rồi ướp sở hữu chút gia vị xào cộng với mỡ hành, thơm lừng rồi trút vào nồi cháo.
Tuy cách nấu đơn thuần, không khác gì so mang cháo hàu những vùng khác nhưng vị ngon của hàu đầm Ô Loan mới mang đến sự khác biệt. Vị ngọt đậm, thơm rất riêng và đa dạng hàm lượng canxi đã khiến cho món ăn này trở thành nổi danh khắp nơi.
Người ta mang thể thưởng thức cháo hàu nóng hay nguội tùy vào sở thích. khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị đậm đà, mềm mượt của hàu, vị ngậy, sóng sánh của cháo cộng vị thơm thơm của chút tiêu, của rau mùi xắt nhỏ. Chẳng cần cho thêm bột ngọt, nước cháo vẫn ngọt lừ, sánh đậm mùi hải sản.
Ở Phú Yên với nhiều quán hải sản, bạn dễ dàng tìm ăn món cháo hàu. Vào buổi sáng bạn sở hữu thể ăn ở quán ăn trên đường Nguyễn Huệ, hàu ở đây cực kỳ tươi ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét