kể đến du lịch Phú Quốc thường thì ai cũng chỉ mường tượng các món hải sản mắc tiền , tuy nhiên các ai đã đến phú quốc rùi thì ko sao quên được món ăn bình dân mà như chiếm lấy lòng người " Bún Quậy". quý khách sẽ nhớ mãi chiếc dẻo thơm của những cọng bún mềm trong thấm đậm hương vị mằn mặn, đậm đà của từng muỗng nước sử dụng quyện chặt vào chiếc ngòn ngọt chân chất của tôm cá hoặc mực tươi rói
Hà Nội mang Phở chửi thì Phú Quốc mang Bún Đợi…
Quán Kiến Xây sở hữu cơ sở 2 ở gần công viên Bạch Đằng, ngay bến tàu Dương Đông.
Tại sao lại gọi là Bún Quậy ?
Sở dĩ gọi là bún quậy bởi bún làm cho từ tôm, cá tươi xay nhuyễn chan mang nước lèo nóng, khi ăn khách phải quậy đều để tôm, cá chín, nước tiêu dùng ngọt thanh, đều vị. Và cũng với thể bởi mẫu sự vội vàng , hối hả để tạo ra những tô bún ngon dùng cho các thực khách mà dường như những động tác là nên món ăn nó cứ quậy quậy sao ý !!!!…….
Nguyên liệu chính khiến cho món Bún Quậy là những trang bị sẵn mang tại đất đảo
khi vô quán ăn , bạn sẽ được dịp ngạc nhiên khi thấy cảnh tượng với một không hai: các bạn tự khiến cho lấy toàn bộ vật dụng. Quán đông nghẹt, khách quen đều hiểu "muốn ăn thì lăn vào bếp". Gia vị làm cho nước chấm gồm: muối, đường, tiêu Phú Quốc, bột ngọt, ớt, tắc được để sẵn, khách tới tự động vào bếp khiến cho nước chấm theo khẩu vị của mình. Dao thớt để xắt ớt, tắc chỉ sở hữu một, mà quanh bếp luôn mang hàng chục người cầm đứng chờ, người này hối người kia xắt nhanh lên bắt buộc ko khí lúc nào cũng rộn ràng, vui vẻ.
có lẽ chính các điều này đã làm cho bún quậy với 1 nét riêng để có thể đi sâu vào lòng các vị khách đã ghé chân nơi đất đảo thân thương này. trường hợp sở hữu dịp đi tour phú quốc hãy nhớ qua thưởng thức món ăn dân dã với đậm hương vị đất đảo này nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét