Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Gỏi tôm trứng – món ngon đ��ờng phố thu hút ở Cần Thơ

Gỏi tôm trứng sở hữu sợi đu đủ giòn giòn với vị chua và cay nồng trở thành món ăn vặt nức tiếng ở bắt buộc Thơ. Đây là món ăn hơi đa dạng ở thành phố trong thời gian vừa rồi. Du khách giả dụ có dịp ghé thăm buộc phải Thơ bạn mang thể thưởng thức nó trên các con đường trong trung tâm. Từ quán xá tới vỉa hè, tuy sở hữu khác nhau về phương pháp chế biến nhưng món ăn này hấp dẫn thực khách bởi dễ khiến cho, dễ ăn.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một nơi bán gỏi tôm trứng ở khắp nơi trong trung tâm thành phố Cần Thơ. Ảnh: Phong Vinh

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp 1 nơi bán gỏi tôm trứng ở khắp nơi trong trung tâm thành phố phải Thơ.

Tuy phương pháp chế biến đơn giản, nhưng những quá trình chuẩn bị cũng ko kém phần công phu. Trước hết người khiến phải tậu trái đu đủ già, mới hái, thịt còn cứng khi bào ra sợi mới giòn, ngon. Bổ đôi trái, bỏ hạt, bào thành sợi nhỏ ngâm vào nước lạnh sở hữu vắt chanh, muối hoặc phèn chua để hết mủ và đắng. Sau đấy, xả nước lã và vắt ráo nước đổ ra rổ là dùng được.

>>> mang thể bạn quan tâm: tour ghép tây nguyên

Món gỏi đặc trưng hấp dẫn khi được kết hợp tôm, trứng và da heo. Tôm sau khi mua về được sơ chế theo phương pháp thông thường, luộc chín rồi lột vỏ. Da heo sắt miếng mỏng và luộc tới chín dưới lửa nhỏ để giữ độ giòn dai mà ko bị nhũn. Trứng được chiên vàng ươm, dậy mùi thơm của hành và tỏi.

Món ăn gây ấn tượng với thực khách bởi màu sắc đa dạng của nhiều loại nguyên liệu. Giá trung bình cho phần gỏi dao động khoảng 20.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh

lúc bán cho khách, người ta cho những vật dụng trên vào lần lượt: đu đủ bào, vài con tôm, da heo, vài lát trứng, thêm chút tép khô. Rắc thêm chút rau thơm, đậu phộng giã nhuyễn và sau cùng chan vài muỗng nước mắm chanh, tỏi, ớt.

>>> Tin thêm: tour ghep sai gon

Món ăn gây ấn tượng với thực khách bởi màu sắc rộng rãi của nhiều loại nguyên liệu. Giá trung bình cho phần gỏi dao động khoảng 20.000 đồng.

Gỏi sẽ không ngon trường hợp thiếu đi vị nước mắm chua cay ăn kèm. Công phu ở đây là khâu pha chế. Nước mắm pha bắt buộc đảm bảo sao cho đủ vị mặn, ngọt thơm của mắm, vị chua chua vừa nên của giấm hoặc chanh, vị cay the nhưng không quá nồng của ớt. Để rồi sau khi thưởng thức, khách muốn húp thêm 1 ít nước mắm cho đã, mặc dù trong bụng vẫn còn thòm thèm muốn ăn tiếp.

khi ăn thực khách gấp ít sợi đu đủ, cộng miếng tôm, trứng, da heo quệt đều trong nước mắm, ăn ngon mà không ngấy. Bạn sẽ thấy hấp dẫn bởi sự hài hòa màu sắc hài hòa giữa màu đỏ cam của đu đủ, màu vàng ruộm của trứng, màu xanh của rau thơm cộng hương vị khác lạ.

>>> Thông tin khác: tour ghep con dao

0 nhận xét:

Đăng nhận xét