Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Những lựa chọn cho buổi trưa cuối tuần khi du lịch Phú Yên

không tính những món hải sản phổ biến, Phú Yên còn sở hữu bánh canh hẹ, bánh hỏi chà bông, bánh bèo hay hàu chiên trứng để phục vụ thực khách. sở hữu giá tiền bình dân từ khoảng 15.000 đồng, bạn đã sở hữu thể thưởng thức 1 món ăn mang đậm hương vị Phú Yên.

một. Lẩu mực

Đây được xem là đặc sản của vùng đất này, đĩa mực khi nào dọn lên cũng tươi nguyên, trong veo và da óng ánh. Nước lèo được chế biến tương đối đơn thuần nhưng đậm đà vị vùng biển với sự tổng hòa những nguyên liệu như: gừng tươi, cà chua, thơm, các cái gia vị có hương nhẹ để không lấn át mùi vị đặc biệt của mực. ngoài ra, người ta còn cho chả cá vào nồi lẩu để nâng cao thêm sự hấp dẫn.

Mực tươi chấm với nước mắm nguyên chất có ít ớt xiêm xanh cay nồng, húp một chút nước lèo nóng hổi, thêm ít rau xanh... mới thấy hương vị tuyệt vời.

Mực tươi chấm mang nước mắm nguyên chất sở hữu ít ớt xiêm xanh cay nồng, húp một chút nước lèo nóng hổi, thêm ít rau xanh… mới thấy hương vị tuyệt vời.

Món này thường được ăn cùng rau mồng tơi, rau má, cải xanh, măng tươi, giá đậu và kèm theo ấy là một dĩa bún. khi nồi nước lèo sôi cho mực và rau vào, đợi nước sôi lại là với thể tiêu dùng được. Giá 1 nồi lẩu khoảng 200.000 đồng.

2. Bánh hỏi chà bông

Bánh hỏi chà bông kèm một bát nước chấm pha chua ngọt.

Bánh hỏi chà bông kèm một bát nước chấm pha chua ngọt.

Là món ăn bình dân đơn thuần chỉ bao gồm hai phần chính là bánh hỏi và chà bông cộng bát nước chấm được pha khá cay ăn kèm nhưng món này rất được người dân nơi đây ưa thích. Điều khiến bắt buộc sức quyến rũ cực kỳ riêng cho bánh hỏi chà bông là từng lát bánh dai trong và chà bông tơi mềm, ngọt mặn vừa miệng. Giá 1 đĩa khoảng 20.000 đồng.

3. Hàu chiên trứng

Món hàu chiên trứng thường ăn kèm cơm nóng.

Món hàu chiên trứng thường ăn kèm cơm nóng.

Tại Phú Yên hàu được chế biến thành phổ biến món khác nhau nhưng đơn giản mang thể đề cập tới hàu chiên trứng. Con hàu trông bên ko kể với hình dáng xấu xí nhưng thịt bên trong lại rất trắng trẻo và tươi ngon. Hàu tươi chỉ phải ướp chút muối, xào có hành tỏi, tiêu cho thơm lừng. Sau đó cho trứng đã quấy đều cùng hành ngò vào chảo hàu, chiên cho vàng, lật đều hai mặt cho chín hẳn là sở hữu thể dùng được. Giá 1 đĩa khoảng 25.000 đồng.

4. Bánh bèo

Bánh bèo tuy trông nhỏ bé nhưng nếu ăn khoảng trên chục chén đảm bảo bạn sẽ phải ôm bụng căng ra về.

Bánh bèo tuy trông nhỏ bé nhưng trường hợp ăn khoảng trên chục chén đảm bảo bạn sẽ buộc phải ôm bụng căng ra về.

Người dân ở Phú Yên thường dùng các loại chum rượu bằng gốm để làm khuôn bánh. Bột gạo được pha sẵn, bỏ vào từng cái chum một rồi đem hấp chín. lúc hấp, nước trong nồi phải luôn sôi thì bánh mới chín trong và tạo thành một lỗ tròn giữa cái bánh siêu đẹp mắt. Bánh bèo Phú Yên cũng được ăn kèm có tôm cháy, hẹ phi và nước mắm ngọt giống mang phương pháp thưởng thức bánh bèo chén xứ Huế. Giá một xửng 10 chén từ 10.000 – 15.000 đồng.

5. Bánh canh hẹ

Nét làm nên điều khác biệt trong bát bánh canh của người Phú Yên có lẽ là ở màu xanh mướt cùng vị thơm nồng của hẹ.

Nét khiến cho bắt buộc điều khác biệt trong bát bánh canh của người Phú Yên sở hữu lẽ là ở màu xanh mướt cùng vị thơm nồng của hẹ.

Là món ăn nổi tiếng khắp nơi, có nhãn hàng của người dân Tuy Hòa và được du khách siêu phù hợp, đến đây bạn sở hữu thể ăn bánh canh hẹ ở một quán ven đường vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Sợi bánh canh khiến từ bột gạo, mềm dai và không bở. Chả cá được khiến cho từ những loại cá biển với rộng rãi ở đây và giã nhuyễn, nặn thành từng miếng, hấp chín rồi chiên vàng. Giá 1 tô khoảng 8.000 – 10.000 đồng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét