nói tới phá lấu ta nghĩ ngay đến món ăn siêu đa dạng ở đất Sài Gòn. Nguyên liệu cũng gần giống Thắng Cố miền Bắc nhưng sở hữu vẻ dễ yêu thích với khẩu vị toàn bộ người hơn. Phá lấu miền Nam là nội tạng của bò bao gồm gan, xách, dạ dày, lá lách…. đã được sơ chế trước khi nấu nướng.
Để chế biến được món này không hề là đơn giản, nhưng ở Sài Gòn phá lấu là một món ăn rất phổ biến. Bạn có thể sắm thấy nó ở quán bình dân vỉa hè hay doanh nghiệp sang trọng cũng đều dùng cho. Phá lấu được ưa chuộng tới thế ở Sài Gòn do tính thích ngồi lai rai của người dân hay do chính sự đặc sắc trong hương vị? Sau đây là 1 vài quán phá lẩu bình dân nhưng chất lượng mà bạn ko thể bỏ qua khi ghé Sài Gòn.
một. Phá lấu cô Oanh
Quán này cực nổi danh mang món phá lấu nướng và phá lấu luộc. Hàng quán rộng rãi và sạch sẽ là một thế mạnh cho quán.
Phá lấu luộc, lạ mà ngon.
Phá lấu ăn cộng bánh mỳ thì cũng giống các quán khác, nhưng đặc trưng ở đây phục vụ phá lấu nướng và luộc, đổi vị cho các bạn. đặc trưng các thực khách thích lai rai chén chú chén anh cực thích hợp quán này.
Phá lấu nướng cũng độc đáo ko kém.
Địa chỉ: Quán phá lấu cô Oanh 200/20 đường Xóm Chiếu , P.14, Q.4. Quán thường mở cửa từ 14h – 23h00.
>>> Tin liên quan: tour ghép phú quốc
2. Phá lấu chú Ba
Quán Chú Ba này nằm trên con đường nhỏ Dương Đình Nghệ bên hông nhà hàng Vinatex (Lãnh Binh Thăng) ở quận 11. Quán tiền thân là môt tiệm chè Tàu mở cũng được sắp 20 năm, rồi bí quyết đây sắp 10 năm mới bán thêm món phá lấu bò và súp cá viên tương đối độc đáo. ưu thế ở quán là nồi phá lấu cũng như cá viên được đặt trên cao và che chắn bằng kiếng cẩn thận.
Phá lấu chan sở hữu mì sợi.
Chén phá lấu nóng hổi vừa dọn ra đã thoang thoảng mùi nước dừa cộng một chút cay nồng của quế và ngũ vị hương. Chấm qua 1 chút mắm me mới bật hết hương vị logic của món ăn rất "học trò" này. Và cũng đừng quên ăn kèm có bánh mì nữa bởi vị béo béo của nước súp khi ngấm vào bánh như đậm đà hơn bội phần. Thời còn đi học ăn một chén phá lấu mà hết 2, 3 ổ bánh mì là bình thường.
khi bụng đã kha khá. Bạn mang thể gọi thêm 1 cốc chè ngay hàng ngoại trừ (cũng của chú Ba nốt) ăn cho mát ruột. Chè ở đây cũng cực kỳ phong phú và giá buộc phải chăng.
Địa chỉ: 22 Dương Đình Nghệ, phường 08, quận 11. Mở cửa: 9h -19h
3. Phá lấu đường Đặng Văn Ngữ
Quán ăn này thâm niên cũng chẳng thua sút 2 quán trên, bác chủ quán đã với thâm niên đứng sau tủ đồ ăn 14 năm với lẻ, mở cửa từ 1h30- 23h00. ko kể món phá lấu quen thuộc thì thực đơn phục vụ khách của quán này vô cùng rộng rãi
bên cạnh món phá lấu ăn sở hữu bánh mỳ, quán này còn mang phá lấu xào me, ăn vô cùng lạ. Mùi vị nghe khác hẳn phá lấu bình thường, nó có một vị chua ngọt hơn hẳn.
Địa chỉ: Trước Chung Cư 141A Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận.
4. Phá lấu dì Liên
Quán ăn này đã sở hữu từ cực kỳ lâu đời. Quán ngon đến mức bao thế hệ học sinh trường Ba Đình dù đi đâu cũng tạt về, tiêu dùng 1 chén. Hay các người đã đi khiến, nghe tin đồn, thỉnh thoảng cũng mua đến. ấy là quán phá lấu Dì Liên (số 102 Phan Văn Trị, Q.5). Quán mở đã được hơn 10 năm nay. Phá lấu ở đây ko khác sở hữu các quán khác về màu nâu cánh gián đặc trưng của món ăn, nhưng nước dùng cực kỳ đặc biệt.
Quán gây ấn tượng bởi vị nước dùng ngon đặc biệt và phần "cái" đầy đặn.
Phần nước sốt đặc sánh đó là hòa quyện của vị ngọt của nước hầm nội tạng, của nước dừa tươi, vị béo của nước cốt dừa, vị cay, thơm của quế, ngũ vị hương. Lại còn thấy được cả vị chua chua thanh thanh. Thật sự siêu hấp dẫn và khiến món này dễ ăn hơn. Phần dòng lúc nào cũng đầy đặn và hầu hết là: gan, khăn lông, lá xách, phèo non, tổ ong, trái khế, lá mía, thịt dày… mẫu vị chua cay mặn ngọt cùng mang dai dòn sần sật và béo ngậy của "cái". Bảo sao sở hữu thể ngồi cả tiếng để lai rai món này. Phá lấu được ăn kèm mang bánh mỳ hoặc chan cộng bát mỳ sợi cũng siêu tuyệt.
Địa chỉ: Quán dì Liên, số 102 Phan Văn Trị, Q.5, Sài Gòn.
>>> Tin thêm: tour ghep mui ne
0 nhận xét:
Đăng nhận xét