Mì cay 7 cấp độ, bánh mì nướng muối ớt, xoài lắc... là các trào lưu hot của TP HCM từ đầu năm 2016 đến nay.
Mì cay 7 cấp độ nổi lên ở TP HCM vài tháng trước và đến nay chưa sở hữu dấu hiệu hạ nhiệt. Món ăn này tưởng chừng đơn thuần, song phải tốn đa dạng công sức mới sở hữu thể nghiên cứu thành công nước dùng cay mà ko đắng. ngoại trừ ra, để sợi mì với độ dai, chắc, mềm, người bán thường sử dụng mì gói Hàn Quốc để nấu.
Anh Minh, nhà ở quận 7, các bạn quen thuộc của một tiệm mì cay 7 cấp độ cho biết: "Lần thứ 1 tới ăn, vốn tự tin khả năng ăn cay, tôi gọi lun cấp độ 5, để rồi sau đó, bỏ luôn cả tô sau muỗng nước sử dụng đầu tiên". Hiện, sau thời gian dài, anh đã nâng cấp khả năng ăn cay lên cấp độ 4.
Bánh mì nướng muối ớt với xuất xứ từ Châu Đốc, An Giang. Món bánh này đang được bán mật độ dày ở các đường to hẻm nhỏ của TP HCM.
Bánh mì nướng muối ớt mang bí quyết chế biến khá đơn thuần. Người bán khiến cho dẹp ổ bánh mì, đặt lên bếp than nướng. khi bánh mì tương đối vàng mặt, người bán lần lượt phết lớp bơ mỏng, nước sốt sate lên bánh, rồi để riêng. khi sở hữu khách sắm, người bán nướng lại bánh cho giòn, rắc nhân gồm pa tê, chà bông, ruốc và mayonnaise rồi cắt nhỏ. Mổi phần bánh mì nướng muối ớt hiện với giá 8.000-10.000 đồng.
Xoài lắc, trào lưu này nở rộ ở TP HCM vào khoảng tháng 4 và đến nay đã có dấu hiệu hạ nhiệt.
Xoài lắc mang hai nguyên liệu chính gồm xoài sống cùng các chiếc gia vị như muối tôm, mắm đường... 1 vài nơi còn cho thêm chà bông, ruốc, bò khô để thực khách nhấm nháp vui miệng.
Trà sữa bóng đèn hay trà sữa đựng trong bóng đèn là 1 trong các biến tấu của món nước này tại TP HCM.
đông đảo những giới trẻ lúc được hỏi nguyên nhân của việc lựa sắm biến tấu này đều cho rằng thích các cái bóng đèn ngộ nghĩnh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét