Sự "đi lạc" của riêu cua trong mì Quảng ko chỉ giúp món ăn thêm hương vị, mà còn đem đến cho thực khách các trải nghiệm thú vị.
Nằm trên đường Nguyễn Thị Định (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP HCM), đây là một quán mì Quảng nhỏ, ko tên. Bạn đi theo đường Nguyễn Thị Định hướng về chợ Cây Xoài. Quán nằm bên tay
bắt buộc, gần 1 xe bánh mì.
Thực đơn của quán gồm mì Quảng và hủ tiếu Nam Vang khô và nước. Món được nhiều khách lựa tậu nhất là mì Quảng.
Mì Quảng của quán được biến tấu khá rộng rãi.
Nước tiêu dùng của món ăn được chan ngập, chứ không sệt như thường thấy. Điều này giúp món ăn trở mình từ cái món nguội sang chiếc món nóng.
Chan ngập tô, bắt buộc nước sử dụng của món ăn sở hữu độ đậm đà vừa phải, không mặn hay mang độ sệt. Khác biệt thứ hai là sự xuất hiện của mọc. Song công đầu trong việc giúp món ăn chiếm được thích hợp của thực khách là riêu cua.
Chia sẻ về điều này, chị Trang chủ quán cho biết, chị cảm thấy ví như sở hữu riêu cua, món ăn sẽ thơm, đậm đà, thực khách cũng có thêm "đồ nhắm".
Thành phần "đi lạc" của món ăn gây thích thú cho không ít thực khách. Tuy nhiên, mang thể do việc tiêu dùng cua nhiều, giá trị món ăn tăng, ko ưa thích giá thành, bắt buộc riêu cua của quán trứng gà rộng rãi hơn thịt cua.
Chị Hồng Yến, nhà ở đường Lê Văn Thịnh, quận 2, một trong những khách quen của quán cho biết, chồng chị cho rằng mì Quảng tại đây hơi mặn. Song, có chị, nước dùng khá đậm đà mới là mì Quảng. Chị cũng chia sẻ, bên cạnh riêu cua, chị cũng rất thích dẻ sườn non, hầm mềm, mang thể cảm nhận vị ngon, ngọt của thịt vừa có cảm giác dai, giòn sật.
Quán bán từ 7-22h hàng ngày. Mì Quảng và hủ tíu Nam Vang đồng giá 25.000 đồng một tô.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét